5 mẹo giảm cân hữu ích từ những người giảm cân khỏe mạnh

Nếu chưa biết làm sao để giảm cân khỏe mạnh thì bạn hãy học theo kinh nghiệm của 5 chị em dưới đây nhé.

1. Tiến từng bước chậm mà chắc

Lexi Reed, 26 tuổi, giảm 126kg trong vòng 16 tháng.

Tôi đã bị thừa cân gần như suốt cuộc đời mình. Tôi đã thử nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau, đã giảm được vài kilogram nhưng sau đó lại tăng cân trở lại. Năm 25 tuổi, tôi nặng gần 220kg và tôi biết phải chiến đấu vì chính mạng sống của mình. Một ngày nào đó, tôi muốn có con và trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn với chồng mình. Tôi muốn dừng việc phải ngồi ngoài lề chính con đường cuộc đời tôi.

Đầu năm 2016, tôi bắt đầu theo dõi lượng calo hấp thụ, tập thể dục và chế biến những phiên bản tốt cho sức khỏe hơn của các loại thực phẩm mà tôi yêu thích. Cuối cùng, tôi đam mê việc chăm sóc bản thân.

Lời khuyên của tôi là hãy tập trung vào từng ngày, chứ không phải vào việc bạn có thể tiến bao xa. Giảm cân là cả một hành trình, không phải một cuộc chạy đua nước rút.

2. Ghi nhật ký giảm cân

Erika Nicole Kendall, 22 tuổi, giảm hơn 77kg trong vòng hơn 2 năm.

5 mẹo giảm cân hữu ích từ những người giảm cân thành công - Ảnh 2.

Đừng chỉ viết ra mọi thứ mà bạn ăn. Hãy viết ra cảm nhận của bạn vào ngày hôm đó, những việc gì diễn ra trong đời bạn và bạn thấy thế nào sau khi ăn. Sau một thời gian, hãy xem xét cuốn nhật ký để tìm kiếm các thói quen lặp đi lặp lại. Có khả năng là bạn sẽ tìm ra vài thứ trong đó.

Tôi là một người nghiện đồ ăn đang trong quá trình phục hồi. Và không có gì đem lại cảm giác tự do tuyệt vời hơn việc nhận ra những hành vi nào hay những sự kiện nào đã gây nên chứng nghiện ăn của mình.

Không phải do tôi không có ý chí; não tôi phản ứng với một số thói quen nhất định khiến cho ý chí của tôi gặp khó khăn khi muốn thực hiện nhiệm vụ của nó. Sau khi tôi loại bỏ những thói quen ấy – như tích trữ bánh quy trong nhà – ý chí của tôi cuối cùng đã được giải phóng.

3. Cho phép bản thân bạn xả hơi

Nivedith Renga, 26 tuổi, giảm gần 30kg trong vòng 9 tháng.

5 mẹo giảm cân hữu ích từ những người giảm cân thành công - Ảnh 3.

Bạn không cần phải ăn salad mọi lúc mọi nơi để giảm cân. Có rất nhiều cách để điều chỉnh các nguyên liệu và tạo ra những đồ ăn mà bạn thực sự thích ăn – ngay cả với trường hợp bánh kếp (Bạn có thể thử bột hạnh nhân). Thế mới nói, loại thực phẩm bạn ăn cũng định nghĩa lối sống của bạn. Bạn có thể ăn đồ ăn vặt và giảm cân. Nhưng bạn có thể sẽ lúc nào cũng thấy đói.

Vì vậy, hãy trao cho bản thân một ngày ăn uống tuỳ hứng hoặc một phần thưởng khi bạn đã luôn tuân thủ nghiêm túc kế hoạch giảm cân. Rốt cuộc, điều bạn muốn là giảm cân một cách lành mạnh, thay vì cảm giác bạn đang làm tổn thương chính mình.

4. Tìm kiếm thứ gì đó mà bạn có thể gắn bó lâu dài

Kelly Rojek, 27 tuổi, giảm gần 23kg trong vòng 18 tháng.

5 mẹo giảm cân hữu ích từ những người giảm cân thành công - Ảnh 4.

Khi tôi tốt nghiệm đại học năm 2012, tôi đạt mức cân nặng chưa từng có. Tôi rất xấu hổ về cân nặng của mình và dáng vẻ bề ngoài. Tôi khiếp sợ phải làm người đứng trong phòng tập thể hình mà không biết mình phải làm gì. Tôi ngồi trong văn phòng bác sĩ của tôi và nhớ rằng đã quyết định sẽ làm bất cứ việc gì cần làm, bất chấp thời gian có lâu đến thế nào đi nữa, để thay đổi cuộc đời tôi. Tôi đã thử rất nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau và chúng có hiệu quả. Nhưng tôi cảm thấy như mình đang mất trí, khi không thể ăn một số thực phẩm nhất định và tôi ghét cảm giác đo mặc dù đúng là tôi đang giảm cân. Tôi thực sự đã bị vướng vào một mối quan hệ rối loạn với đồ ăn. Thực phẩm lẽ ra phải là thứ mang tới niềm vui và hạnh phúc mới đúng.

Tôi quyết định thử việc “đo đếm calo vĩ mô”. Nó tương tự như cách đo đếm lượng calo thông thường nhưng thay vì theo dõi hàm lượng calo hấp thụ, bạn theo dõi số gram protein, chất béo và carbohydrate mà bạn ăn mỗi ngày. Áp dụng cách này, rốt cuộc, tôi đã có sự thay đổi lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay. Tôi thấy mình không bỏ đói bản thân hay đánh mất chính mình khi buộc phải giảm cân. Bạn phải tìm ra thứ gì đó mà bạn có thể gắn bó lâu dài. Thứ hiệu quả với người này chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Dù bạn chọn bất cứ điều gì, nó cũng phải theo bạn đến suốt đời.

5. Kiểm soát những kỳ vọng

Jody Jean, 52 tuổi, giảm hơn 34kg trong vòng hơn 5 năm.

5 mẹo giảm cân hữu ích từ những người giảm cân thành công - Ảnh 5.

Bạn phải đưa ra những điều chỉnh chậm mà chắc – chiến thuật này phù hợp với tôi. Tôi đo đếm và cân thực phẩm để có ý thức hơn về kích cỡ khẩu phần. Tôi viết ra giấy những thứ mình ăn và ăn những bữa nhỏ hơn, với mật độ dày hơn trong suốt một ngày. Tôi cố gắng bổ sung protein vào mỗi bữa ăn để kiểm soát cơn đói.

Tôi không đày đoạ bản thân và tôi từ bỏ suy nghĩ “hoặc tất cả hoặc không có gì”. Mọi người có thể vẫn nhìn vào tôi và cho rằng tôi thừa cân. Bạn phải chấp nhận bạn sẽ không bao giờ trở thành một người mẫu mảnh mai như liễu. Nhưng tôi đang sở hữu cân nặng khỏe mạnh mà tôi có thể kiểm soát được trong khả năng của mình.

(Theo: Realsimp)

Nguồn : Afamily.vn

Từ khoá:

Bài viết liên quan Sức khỏe