Nữ sinh cõng bạn bại liệt leo 5 tầng lầu vào phòng thi và nghị lực của thí sinh 53 tuổi

“Nóng” với kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển lãnh đạo

Một tuần qua, trong sổ tay góp nhặt Tin Tốt Lành của tôi luôn “chật ních”.

Việc lựa chọn đưa tin nào đến với bạn đọc thực sự là việc khó khăn khi dung lượng cho phép của bản tin không đủ chứa hết. Tôi chỉ xin được điểm lại vài “từ khoá” để bạn đọc nếu có thời gian có thể dùng google để tìm kiếm và đọc thêm cuối tuần.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đang vô cùng “nóng” với không chỉ gần 1 triệu thí sinh mà còn với hàng triệu gia đình, thầy cô có con em người thân đi thi và dư luận cả nước ngóng theo.

Những câu chuyện tôi chia sẻ dưới đây chắc sẽ dịu mát phần nào không khí “nóng” này.

Là câu chuyện về thí sinh 53 tuổi ở Vinh, cũng hồi hộp chẳng kém gì các thí sinh nhỏ tuổi hơn cả con mình. (đọc tin chính)

Là câu chuyện về những tấm lòng thơm thảo mùa thi như Đà Nẵng mở cửa 10 trường cho phụ huynh nghỉ ngơi, Sóc Trăng công an nấu cơm phục vụ thí sinh, các “đàn em” tiếp sức cho các anh chị.

Là câu chuyện nữ sinh cõng bạn khuyết tật đi thi. (đọc tin chính)

Hay phát cơm nước miễn phí tận phòng thi ở Thủ Thừa, Long An.

Đích thân phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đến thị sát và động viên các thí sinh. (đọc tin chính)

Mỗi mùa thi đến, những Tin Tốt Lành thế này cứ mỗi lúc một nhiều hơn khiến không chỉ các thí sinh, phụ huynh mà còn cả những bạn đọc như tôi cũng thấy mát lòng mát dạ, thêm tin và thêm yêu những người Việt thương nhau đến thế!

Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, một kỳ thi khác cũng đang được dư luận quan tâm và hy vọng, đó là kỳ thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp vụ và cấp sở.

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, 36 bộ, ngành và địa phương sẽ áp dụng thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo. Khi tổ chức thi phải từ 2 người trở lên tham gia dự tuyển vào một chức danh.

Hội đồng thi tuyển sẽ tổ chức thi viết và nghe thí sinh trình bày đề án với các nội dung đánh giá thực trạng, phân tích mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn, chỉ ra nguyên nhân; đề xuất kế hoạch, giải pháp; trả lời các câu hỏi liên quan… (đọc tin chính)

Bộ Nội vụ vừa hướng dẫn triển khai thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, cấp sở và phòng. Ảnh: H.T

Nợ xấu và cấm quân đội khai thác kinh doanh tài sản chuyên dùng

Kết thúc kỳ họp thứ 3, khoá 14 Quốc hội đã thông qua 12 dự thảo luật và 12 nghị quyết, trong đó có rất nhiều Tin Tốt Lành đến từ những nghị quyết về xử lý nợ xấu, về an toàn thực phẩm, kinh doanh đa cấp… theo chiều hướng tích cực- tiến bộ và nghiêm minh hơn.

Như nghị quyết về xử lý nợ xấu sẽ được áp dụng ngay từ 15/8 tới đây với những quyết liệt như: Không miễn trừ trách nhiệm với những ai có hành vi vi phạm pháp luật gây ra nợ xấu hay vi phạm trong quá trình xử lý nợ xấu.

Không sử dụng ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu. Như cho phép áp dụng thủ tục rút gọn trong Toà án để giải quyết tiến độ xử lý nợ xấu…

Hay với luật quản lý sử dụng tài sản nhà nước với 93% đại biểu tán thành có nhiều quy định về chế độ quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo đó, luật nêu rõ không được sử dụng tài sản đặc biệt, tài sản chuyên dùng vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết và hình thức kinh doanh khác như là đất, nhà và tài sản khác gắn liền với đất thuộc doanh trại, trụ sở đóng quân, kho tàng, học viện, trường đào tạo nghiệp vụ quốc phòng, an ninh, trường bắn, thao trường, bãi tập, cơ sở giam giữ của lực lượng vũ trang nhân dân… (đọc tin chính)

Hà Nội bớt xe máy, TP HCM thêm hội đồng đội, Huế có robot, Phú Yên có xe lăn

Hà Nội dự định bắt đầu thu hồi xe máy cũ nát từ năm 2018 là một Tin Tốt Lành đáng chú ý.

Trong số 5.2 triệu xe máy đang lưu hành ở Hà Nội thì gần một nửa số xe được sử dụng từ những năm 1980, 1990 vẫn đang tham gia giao thông có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến môi trường sống. (đọc tin chính)

Cùng với việc thu hồi xe máy cũ nát, phương án đang được đề xuất và cá nhân tôi vô cùng chờ đợi đó là việc Hà Nội sẽ mở rộng các tuyến phố đi bộ nhiều hơn để xoá bỏ thói quen đi xe máy. (đọc tin chính)

Tất nhiên, đề xuất nào cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng với sự phản biện có khoa học trên mong muốn giúp cho môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

TIN TỐT LÀNH ngày 23/6: Nữ sinh cõng bạn bại liệt leo 5 tầng lầu vào phòng thi và nghị lực của thí sinh 53 tuổi - Ảnh 2.

TP HCM cũng không ít những tin tốt lành mà tiêu biểu nhất phải kể đến là việc ra đời Hội đồng trẻ em đầu tiên của cả nước. Để trẻ em có quyền được lên tiếng với những vấn đề của thành phố.

Ở các quốc gia văn minh khác chúng ta đều đã thấy những nghị viện trẻ em hiệu quả thế nào. Rất hy vọng Hà Nội, Yên Bái, Quảng Ninh, Bình Định… những thành phố được đề nghị thí điểm cũng sẽ sớm thành lập các Hội đồng trẻ em như thế. (đọc tin chính)

Từ Huế, Tin Tốt Lành tới bằng robot vớt rác trên sông của 2 em học sinh. (đọc tin chính)

Còn từ Phú Yên, lão nông Nguyễn Văn Thắng chế tạo ra chiếc xe lăn từ phế liệu dành cho người khuyết tật. (đọc tin chính)

Và cuối cùng, xin dành tặng các bạn đọc yêu quý của tôi 2 bài để đọc cuối tuần. Hy vọng bạn sẽ đọc nó để thêm yêu cuộc đời này:

Một bà mẹ đôi chân không lành lặn đi gửi tiền học cho con. (đọc tin chính)

Một đứa con xin mẹ đừng nhịn ăn để gom tiền cho con nữa. (đọc tin chính)

Xin được chúc quý bạn đọc một cuối tuần an yên và ngập tràn yêu thương!

Nguồn Soha.vn

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin nhanh