“Sao Malaysia lại có điều lệ lạ lùng? Chưa bao giờ chủ nhà thiên vị thế!”

Chủ nhà SEA Games 2017, Malaysia đang dự định đưa điều lệ lạ lùng vào cuộc bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam và nữ. Tại môn bóng đá nam, điều lệ này cho phép Malaysia chọn bảng sau khi mỗi bảng đã có 4 cái tên được chốt. Hai đội còn lại sẽ tự động phân vào bảng còn lại.

Ở môn bóng đá nữ, Malaysia sẽ được chọn bảng sau khi mỗi bảng đã có 3 cái tên được chốt. Việc lựa chọn như thế này sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho chủ nhà trong việc tìm kiếm vé vào vòng trong.

Liên hệ với trung vệ Bùi Tiến Dũng sáng nay, chúng tôi được nghe những lời tâm sự khá ấm ức của ngôi sao U22 Việt Nam về câu chuyện liên quan tới chủ nhà Malaysia.

“Em có nghe thông tin về việc Malaysia định tự chọn bảng đấu ở môn bóng đá nam và nữ rồi, các báo đang đăng tải rất nhiều. Thật sự thì họ là chủ nhà, giờ họ muốn làm thế chúng ta biết làm sao được.

Nhưng về chuyện này, thật không hiểu sao lại làm thế được. Vẫn biết là các đội chủ nhà thường được thiên vị, nhưng chưa bao giờ có chuyện như này, tự chọn bảng đấu nữa…”.

Thách thức “trái khoáy” mang tên Neymar và bất ngờ từ sao U23 Việt Nam.

Ấm ức đấy, nhưng Bùi Tiến Dũng cũng tỏ ra lạc quan, khi cho rằng chuyện chủ nhà được thiên vị đã là bình thường tại SEA Games rồi và nhiệm vụ của U22 Việt Nam là tập luyện và thi đấu thật tốt.

“Thực ra thì chuyện này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đâu. Hồi sau Việt Nam thi đấu, U22 Malaysia còn thiếu nhiều trụ cột nên thua 0-3. Họ cũng là một tập thể mạnh. Cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội vẫn luôn là 50/50.

Ở giải tới, khả năng chủ nhà sẽ tìm cách để mưu lợi cho mình, nhưng em tin LĐBĐ Việt Nam sẽ có cách để bảo vệ đội nhà”.

Cũng có phần đồng quan điểm với Bùi Tiến Dũng, HLV Lê Thụy Hải cho rằng thực tế những câu chuyện ồn ào về thiện vị ở SEA Games chẳng mới và đã tham gia cuộc chơi thì sẽ phải chấp nhận.

“Thực tế chuyện thiên vị ở SEA Games đâu mới. Giải nào đội chủ nhà cũng được ưu ái hết, phần lớn các giải đó chủ nhà đều vô địch toàn đoàn. Còn chuyện lần này, chẳng qua Malaysia lộ liễu hơn mà thôi.

Tôi nghĩ, chúng ta đã chấp nhận tham gia cuộc chơi thì cứ chơi. Còn tổng cộng có 11 đội, bắt buộc phải có bảng 5, bảng 6. Rơi vào bảng nào âu cũng là lẽ tự nhiên thôi. Cái tính “ao làng” của SEA Games lâu nay vẫn vậy, buộc phải chấp nhận thôi”.

Điều quan trọng là U22 Việt Nam phải cố gắng thi đấu thật tốt.

Khi được hỏi ở ngay khâu bốc thăm, Malaysia đã định “chơi xấu” thì có sợ họ sẽ thiên vị trắng trợn qua trọng tài khi giải đấu chính thức diễn ra hay không, ông Hải “lơ” tiếp:

“Giải nào, nước nào thì chủ nhà cũng được thiên vị thôi. Thậm chí khi mình phản ánh, họ còn nói thẳng luôn vì đó là chủ nhà, không cần bàn thêm.

Vấn đề là chúng ta cứ chơi thật tốt, tiết chế phạm lỗi và chú ý đừng để đối phương họ tận dụng sơ hở, cài mình vào thế khó”.

Nói về sức mạnh của U22 Malaysia và cơ hội cho đội chủ nhà tại SEA Games tới, ông Hải chốt lại câu chuyện:

“Bóng đá trẻ của Malaysia không mạnh đâu. Họ cố gắng vào top 4 đội mạnh nhất SEA Games là khá lắm rồi!”.

Nguồn Soha.vn

Từ khoá:

Bài viết liên quan Thể thao